สารสนเทศ

Last Week
All days

ประวัติโรงเรียน

(0 votes)

โรงเรียนอาเวมารีอาอำนาจเจริญ ตั้งอยู่เลขที่  ๓๒  หมู่ ๙  ถนนชยางกูร  ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมือง  จังหวัดอำนาจเจริญ มีเนื้อที่ ๑๖ ไร่ ๑ งาน ๒  ตารางวา  โรงเรียนอาเวมารีอาอำนาจเจริญ เป็นโรงเรียนในเครือรักกางเขน อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของ คณะภคินีรักกางเขนแห่งอุบลฯ เริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๓

โรงเรียนอาเวมารีอาอำนาจเจริญ เป็นโรงเรียนประเภทสามัญ   ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งอย่างเป็นทางการ ตามใบอนุญาตเลขที่  ๐๑/๒๕๕๔

โดยนางสาวบวร  จำปารัตน์ เป็นผู้รับใบอนุญาต  ได้รับอนุญาตให้เริ่มทำการเรียนการสอนเมื่อ วันที่  ๑๒  พฤษภาคม  ๒๕๕๔  ทำการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ๑  ถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่   ๓  หลักสูตรที่สอน สอนวิชาสามัญตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน  พ.ศ.  2551

เริ่มเปิดทำการเรียนการสอนครั้งแรกเมื่อวันที่  ๑๘  พฤษภาคม ๒๕๕๔  โดยมี ซิสเตอร์บวร  จำปารัตน์ เป็นผู้รับใบอนุญาต/ผู้จัดการโรงเรียน ในปีการศึกษา  2556 ซิสเตอร์สวาท  วาปีสังข์ เป็นผู้จัดการโรงเรียน และ ซิสเตอร์รัตนา  พันธ์วิไล เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน

ในปีการศึกษา  2560 ซิสเตอร์อุดร  อาษาสุข เป็นผู้จัดการโรงเรียน และ ซิสเตอร์รัตนา  พันธ์วิไล เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน

ในปีการศึกษา  2561-ปัจจุบัน ซิสเตอร์รัตนา  พันธ์วิไล เป็นผู้จัดการโรงเรียน และ ผู้อำนวยการโรงเรียน

สังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน  โทรศัพท์  ๐๘-๐๗๓๔-๙๔๐๗   โทรสาร  ๐๔๕-๕๒๓-๑๑๘

Read 4736 times Last modified on วันพฤหัสบดี, 07 พฤศจิกายน 2562 04:28

lms1lms 01lms 02lms 05lms 06